Wednesday, 10/08/2022 - 05:40|
Chào mừng các bạn đã đến với Website của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

59 giáo viên tham dự hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học huyện Phù Yên năm học 2021- 2022

Trong những ngày tháng 4 năm 2022 trọng đại. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học huyện Phù Yên năm 2022 nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-PGDĐT ngày 13.01.2022. Sáng 12/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện khai mạc Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi huyện cấp tiểu học năm 2022.

Hội thi năm nay quy tụ 59 giáo viên tiểu học đến từ 27 trường Tiểu học, Tiểu học và THCS trong toàn huyện. Đây là những giáo viên đã từng đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường, có năng lực tốt trong công tác chủ nhiệm, có biện pháp về hoạt động giáo dục (công tác chủ nhiệm lớp, hoạt động trải nghiệm…) từ cấp cơ sở trở lên. Riêng trong năm học 2020-2021 được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên theo quy định về đánh giá, xếp loại chất lượng  viên chức.

Dự và Chỉ đạo Hội thi có Ông Nguyễn Đức Hải, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện; Ông Vũ Huy Thiện, Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện và các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường trong toàn huyện. Các thầy, cô giáo trong Ban tổ chức, Ban giám khảo và các giáo viên dự thi.

Ảnh 1: Các đại biểu và giáo viên tham dự khai mạc

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Nguyễn Đức Hải- Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo chúc mừng các giáo viên tham dự Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi năm 2022. Hội thi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến. Đồng thời, tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục học sinh đối với giáo viên Tiểu học; công tác giảng dạy và công tác chủ nhiệm lớp đối với giáo viên phổ thông. Qua hội thi Thầy Hải cũng cho rằng, giáo viên tiểu học, lâu nay được ví là “ông thầy tổng thể”, đảm nhiệm nhiều môn học. Vì vậy, trách nhiệm của các thầy giáo, cô giáo là phải rèn luyện học tập tốt và giúp học sinh phát triển toàn diện, tiến bộ từng ngày.

Từ ý nghĩa trên, tại cuộc thi này, đồng chí Nguyễn Đức Hải đề nghị các giáo viên tham dự cuộc thi phải phát huy hết năng lực. Ngay sau hội thi này, các giáo viên phải tiếp tục lan tỏa để có thêm nhiều giờ chủ nhiệm tốt, nhiều lớp học tốt.  Các nhà trường cũng cần đẩy mạnh liên kết tổ chuyên môn, tăng cường sự giao lưu giữa các đồng nghiệp theo cụm, theo vùng để có thể phát triển chuyên môn, nghiệp vụ, chia sẻ kinh nghiệm. Thầy giáo Hải cũng nhắc nhở, động viên toàn thể Ban giám khảo, giáo viên thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn, chất lượng.

Ảnh 2: Đồng chí Nguyễn Đức Hải, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện phát biểu khai mạc tại Hội thi

Theo kế hoạch cuộc thi sẽ kéo dài trong 3 tuần và kết thúc vào cuối tháng 4/2022.

Tại hội thi này các giáo viên sẽ tham dự 2 phần thi gồm thi trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp và Thi thực hành tiết hoạt động giáo dục. Để đảm bảo an toàn cho các thí sinh trong quá trình dự thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức thành 3 điểm thi ở Trường Tiểu học Thị Trấn, Tiểu học Quang Huy và Trường TH&THCS Huy Bắc

Tại buổi Khai mạc Thay mặt Ban Tổ chức Hội thi đã tặng Các đơn vị trường có giáo viên tham dự Cờ lưu niệm của Hội thi.
 
Ảnh 3: Các đơn vị tham dự nhận cờ lưu niệm 
 
Ảnh 4: Các Giáo viên tham dự Hội thi
 

Tác giả: Nguyễn Đức Hải
Nguồn:Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết