Wednesday, 10/08/2022 - 06:31|
Chào mừng các bạn đã đến với Website của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiến máu tình nguyện

Thực hiện kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 20/01/2022  của Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La. 

Thực hiện kế hoạch số 02/KH-BCĐ ngày 30/03/2022  của Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tHuyện Phù Yên. 

Phát huy truyền thống nhân ái của Dân tộc “Thương người như thể thương thân” “Mỗi giọt máu cho đi - một cuồc đời ở lại” Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã tham gia tình nguyện hiến máu là thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng để góp phần chung tay cứu gúp người bệnh.

Tham gia đợt hiến máu có 6 đồng chí cán bộ giáo viên và nhân viên: Bùi Đức Giang, Vì Thị Tuyết, Lò Thị Hồng, Trần Tuấn Phương, Nguyễn Việt Tiệp, Trương Thị Huyền.

Để phong trào lan tỏa trong cộng đồng và trở thành nét văn hóa đẹp cua mỗi công dân, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và toàn xã hội. Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, là nghĩa cử cao đẹp cần được phát huy. Chúng ta hãy tình hiểu và tích cực tham gia hiến máu tình nguyện; Những ai đã và đang tham gia hiến máu tình nguyện, dù chỉ một lần hãy là tuyên truyền viên tích cực cho phòng chào hiến máu tình nguyện, đưa phong trào hiến máu tình nguyện huyện Phù Yên trở thành phong trào thường xuyên liên tục.

Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe của người hiến máu. Khoa học công nghệ đã chứng minh, hiến máu nhiều lần sẽ làm giảm nguy cơ ứ động sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái và phấn trấn hơn. Máu sau khi được hiến đi, lượng máu mới sẽ nhanh tróng được tái tạo từ 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa có sức đề kháng cao để chống lại bệnh tật.

Một số hình ảnh hiến máu tình nguyện: 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết