Wednesday, 10/08/2022 - 06:39|
Chào mừng các bạn đã đến với Website của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi hoạt động Ngày Hội đọc Sách năm 2022 tại Trường PTDT Bán trú TH&THCS Suối Tọ

Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới. Nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong nhà trường cộng đồng, được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Phù Yên, hôm này ngày 8/4/2022 trường PTDTBT Tiểu học & THCS Suối Tọ tổ chức ngày hội đọc sách

Trường PTDT Bán trú TH&THCS Suối Tọ là một đơn vị thuộc vùng sâu, vùng xa với 100 % học sinh là đồng bào dân tộc Mông với nhiều khó khăn, khí hậu khắc nghiệt. Bằng sự cố gắng, tâm huyết quyết đem tri thức văn hóa qua từng trang sách. 

Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới. Nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong nhà trường cộng đồng, được sự chỉ đạo của PGD&ĐT huyện Phù Yên, hôm này ngày 8/4/2022 trường PTDTBT Tiểu học & THCS Suối Tọ tổ chức ngày hội đọc sách. Nhằm giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện hiện đang lưu giữ, đặc biệt là những trang sử vẻ vang hào hùng của dân tộc ta qua 02 cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc, vĩ đại. Đánh đuổi thực dân Pháp xâm lược, kết thúc bằng chiến thắng lịch sử Điện biên Phủ ngày 7/5/1954, chiến thắng đế quốc Mĩ Xâm lược với chiến dịch Hồ Chí MInh qiải phóng đất nước, non sông thu về một mối.

Ngày hội nhằm tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả bạn đọc trong toàn nhà trường từ khu lẻ đến trung tâm.

Ảnh: Tiết mục Văn nghệ chào mừng Ngày hội đọc sách của nhà trường

 

Ảnh 2: Cô giáo Lê THị Hiên, Phó Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Ngày hội

 

 

 

Ảnh 3: Giáo viên nhà trường hướng dẫn Thể lệ Ngày hội đọc sách

 

Ảnh 4: Học sinh Tham gia phần thi Giới thiệu sách

Với nhiều bản sách, tên sách đầy đủ các thể loại về Việt Nam - Đất nước - Con người, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Chủ quyền biển đảo Việt Nam, về Xây dựng Nông thôn mới, về Đại thắng mùa xuân 1975…, sẽ là một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, góp phần tôn vinh các giá trị và khẳn định vai trò vị trí, tầm quan trọng của văn hóa đọc, giá trị của sách trong đời sống xã hội, ý thức và sự phát triển trong cộng đồng.

Ảnh 5: Hoạt động của cô và trò trong Ngày hội
Ảnh 6: Hoạt động của lớp 3 tham gia Ngày hội

 

Ngày hội đọc sách của trường PTDT bán trú Tiểu học & THCS Suối Tọ huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”. Tạo ra một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường. Đồng thời khẳng định xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong giáo viên và học sinh toàn trường, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng.

 

 


Tác giả: Nguyễn Đức Hải
Nguồn:Trường PTDT Bán trú TH&THCS Suối Tọ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết