Wednesday, 10/08/2022 - 06:23|
Chào mừng các bạn đã đến với Website của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN TỔ CHỨC “NGÀY HỘI SÁCH”

Thực hiện Kế hoạch số 39/KH-PGDĐT ngày 29/3/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên Kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam năm 2021. Trường Tiểu học Thị Trấn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách một cách đồng bộ, sâu rộng trong CBGV-NV, HS tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên và học sinh được tiếp cận nguồn sách hay, chất lượng

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, “Sách” đóng vai trò rất quan trọng, là chìa khóa vạn năng mở cánh cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. “Sách” thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy cho chúng ta biết sống có ích và sống có lý tưởng. Có thể nói “Sách” là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín trong chúng ta. Và từ lâu đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người.

Thực hiện Kế hoạch số 39/KH-PGDĐT ngày 29/3/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên Kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam năm 2021. Trường Tiểu học Thị Trấn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách một cách đồng bộ, sâu rộng trong CBGV-NV, HS tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên và học sinh được tiếp cận nguồn sách hay, chất lượng. Đẩy mạnh việc huy động, sưu tầm, lưu giữ và quảng bá những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung, hình thức đến cán bộ, giáo viên và học sinh. Các hoạt động hưởng ứng ngày Sách của nhà trường được tổ chức bắt đầu từ tháng 4/2021, các hoạt động chính của ngày Sách Việt Nam được tổ chức trọng tâm từ ngày 15/4 đến ngày 22/4/2021.

Ngày 19/4/2021 nhà trường tổ chức “Ngày hội Sách” với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Phát động phong trào đọc sách; Giới thiệu sách; Nêu cảm nhận về sách; Tổ chức hoạt động quyên góp sách,...

Trong “Ngày hội Sách”, các học sinh đã được chia sẻ về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách. Ngoài ra, còn được theo dõi những phần thuyết trình cảm nhận về sách của các tổ chuyên môn do các em học sinh đại diện trình bày; Hoạt động quyên góp sách, truyện diễn ra rất sôi động và hào hứng của các thầy cô giáo cùng các em học sinh, đóng góp xây dựng cho thư viện nhà trường thêm phong phú các đầu sách, truyện với tổng số hơn 1000 quyển, xen kẽ các hoạt động các em được tham gia những trò chơi, câu hỏi đố vui,… Từ đó, đã góp phần khơi gợi trong mỗi học sinh những tình cảm, niềm yêu thích với sách. Nhân dịp này, Ban giám hiệu nhà trường đã trao thưởng các giải của gian sách cho các tổ chuyên môn trong công tác xây dựng tủ sách, xây dựng văn hóa đọc tại nhà trường.

Khép lại “Ngày hội Sách” với bầu không khí tìm hiểu, tìm đọc sách sôi nổi trong toàn nhà trường và mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu sách, thói quen đọc sách, ý thức tự học của học sinh; xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường. Qua đó, mỗi cán bộ quản lý, nhà giáo, cán bộ thư viện nâng cao trách nhiệm trong công tác triển khai thực hiện “Văn hóa đọc” tại nhà trường, phát huy giá trị của sách; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, truyền thống hiếu học của dân tộc.

Dưới đây là một số hình ảnh trong Ngày hội Sách

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Đức Hải
Nguồn:Trường Tiểu học Thị Trấn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết